6 sai lầm phổ biến sẽ phá hủy tình yêu của bạn

Phụ nữ có tật, giận là im lặng. Nhưng bạn có biết đó là một trong những yếu tố khiến tình yêu tan vỡ, bên cạnh 6 yếu tố sau đây nữa

1. Hiếu thắng

Tính hiếu thắng thể hiện rõ nhất khi bạn luôn muốn thắng trong mỗi cuộc tranh luận của cả hai, hoặc bạn luôn phải là người kết thúc cuộc tranh luận. Tuy nhiên, tình yêu hay hôn nhân không phải là một cuộc chiến để phân thắng bại. Tình yêu cũng không phải 1+1 = 2 mà là 0,5 + 0,5 =1. Có nghĩa là, mỗi người phải gạt bỏ đi một nửa cái tôi để hợp thành một thể với đối phương.

2. Mong muốn đối phương thay đổi theo ý mình

Không ai là hoàn hảo, tình yêu và hôn nhân cũng là cuộc chơi “take it or leave it”. Bạn chỉ có thể chấp nhận đối phương như họ vốn có và yêu lấy khuyết điểm của họ. Đừng bao giờ buộc ai đó phải thay đổi theo ý mình, trừ khi đó là những thói quen xấu cần loại bỏ.

3. Để cho người thứ ba can thiệp

Tình yêu là chuyện của 2 người. Đừng bao giờ để cho một bên thứ ba can thiệp hay bàn tán về mối quan hệ của hai người. Dù người thứ ba đó là gia đình, anh chị em hay bạn bè thân thiết. Tốt nhất, bạn hãy tự mình giải quyết những vấn đề của cả hai. Hiện tại, tỷ lệ những cuộc hôn nhân hay tình yêu tan vỡ bởi bên thứ ba can thiệp quá sâu là điều rất phổ biến tại Việt Nam.

tinh yeu hinh anh 2
Một tình yêu không có sự kết nối sẽ tan vỡ nhanh chóng.

4. Không quan tâm đến đối phương

Khi bạn không quan tâm nửa kia, họ cũng như thế với bạn, đối phương sẽ không cảm thấy cần thiết phải đáp ứng những nhu cầu về thể chất và cảm xúc của bạn. Ấy cũng là lúc cả hai không còn nhu cầu kết nối với nhau, tan vỡ là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, dù có giận dỗi hay không hài lòng, bạn cũng đừng bao giờ bỏ mặc hay tỏ ra thờ ơ trước những nhu cầu, sở thích của chàng.

5. Không chịu nhận lỗi

Con người, ai cũng cố chấp. Hầu hết chúng ta ai cũng có xu hướng chỉ trích gay gắt những lỗi lầm của đối phương và tự bỏ qua những lỗi lầm của chính mình. Một lời “Xin lỗi” thực ra đâu phải quá khó nói? Học cách chấp nhận sai lầm và đưa ra lời xin lỗi thật tâm sẽ giúp tình yêu của bạn bền chặt, đối phương cũng sẽ tôn trọng mình hơn.

6. Thiếu giao tiếp

Trong mọi mối quan hệ, giao tiếp là chìa khóa làm nên sự khăng khít, gắn bó giữa hai con người. Bạn có thể không cần phải ngày nào cũng trao đổi hoặc trò chuyện cùng nhau, nhưng ít nhất, cả hai cũng nên liên lạc mỗi tuần. Sự im lặng không đáng có hoặc thiếu giao tiếp sẽ khiến cho tình yêu “chết yểu”.

Tiếp Thị Gia Đình

Bình luận